[RE: ใครมีสกิลทำกับข้าวเก่งๆบ้างครับ]
น่าจะเกี่ยวกับรสมือครับ เอาจริงๆความลงตัวของเครื่องปรุงสำคัญมากนะ การใส่อะไรเยอะเกินไปมันทำให้รสชาติไม่ลงตัว เราต้องเข้าใจบางเมนูก่อนว่ารสอะไรนำ ต้องปรุงยังไง
การฝึก ใครก็ตามมาบอกว่าเราเปิดยูทูปทำอาหาร ให้ตีมือคนนั้นเลย ทำตามยูทูปคนๆนั้นไปเลย
ใส่ส่วนผสมตามแล้วทำตามคนนั้นให้ชำนาญ พยายามเปิดของหลายๆคนตามมาทีหลัง ให้รู้ว่าเขาใส่อะไรเพิ่ม
เอาเครื่องปรุงไปละลายน้ำบางส่วนแล้วชิมให้รู้รส เราจะได้รู้จักเครื่องปรุงนั้นๆขึ้น
เอาจริงๆทำอาหารบ่อยๆกินเองทุกวันเด่วก็เก่งเอง หลังๆผมก็ไม่ได้เปิดยูทูป มันก็จำได้เองว่าใส่อะไรมั้ง
แต่ก็ไม่ได้เทพมากขนาดนั้นนะ
ถ้าอยากแบบเก่งมากๆ มันต้องมีครบสามอย่างคือ รู้จักเครื่องปรุง รู้จักวัตถุดิบ รู้จักการใช้ไฟ
ขออวยยศตัวเองหน่อย ผมเปิดขายร้านอาหารออนไลน์เป็นงานอดิเรก เปิดตามใจตัวเอง
ได้คะแนนเฉลี่ย 5.0 แบบมีคนมารีวิว 100ฟ่าคนละ มีเมนูไม่กี่อัน ลูกค้าบ่นอยากให้มีเมนูเพิ่ม