[RE: กาแฟติดเปรี้ยวเลยโดน vote 1 ดาว // คุณภาพเมล็ดกาแฟที่ 'ดี' ในความหมายคุณคืออะไร]
ขายแก้ว 60/70 ยุคนี้ก็ไม่ได้กำไรเยอะแยะนะ ถ้าไม่ได้เป็นโรงคั่วเอง หรือติดต่อไร่เองโดยตรงเนี่ย
ส่วนตัวผมว่าถ้าร้านอธิบายรสชาติไว้ชัดเจนอยู่แล้ว ลูกค้าก็น่าจะแฟร์กับร้านหน่อยอะ
เพราะกาแฟเวฟเทรนด์ใหม่ เริ่มเข้าสู้แนวทางของออสเตรเลี่ยนสไตล์กันแล้ว บางร้านนี่ถึงขั้นขายแต่คั่วอ่อนด้วย คั่วระดับนอร์ดิกยังมา
ส่วนผมนั้นดื่มตั้งแต่ คั่วอ่อน ยันคั่วเข้มที่เบลนด์โรบัสต้า ผมว่าเรื่องรสชาติมันเป็นรสนิยมอะ
แต่ที่ไม่ดื่มเลยคือพวกที่คั่วออกมาแล้วมันกลายเป็นกลิ่นยางมะตอย อันนั้นผมทิ้งเลยถ้าเจอนะ หลังๆมาเรื่องมากไม่ได้ซ์้อตามซุ้มด้วย ถ้าไม่มีร้านจริงๆเดินเข้าเซเว่น ซื้อโคลบริว Boss อร่อยดีครับ