MK เปิดขายน้ำจิ้มสุกี้แล้ว
MK เปิดขายน้ำจิ้มสุกี้แล้ว ชูไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่สารกันบูด เก็บได้นาน 1 ปี
วันที่ 25 พ.ย. 2566 หนุ่มเมืองจันท์ หรือ สรกล อดุลยานนท์ นักเขียนชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กแจ้งว่าร้านเอ็มเคสุกี้ เปิดขายน้ำจิ้มสุกี้อย่างเป็นทางการวันนี้เป็นวันแรก ระบุว่า เมื่อวาน คุณฤทธิ์ ธีระโกเมน เจ้าของ “เอ็มเคสุกี้” ส่งรูปนี้มาทางไลน์ “ขออนุญาตเป็น presenter เองเลย” คาดว่าคุณฤทธิ์คงจะบุกตลาด “น้ำจิ้มสุกี้” อย่างจริงจัง หลังจากทดลองขายมาได้พักหนึ่ง
แต่ครั้งนี้มีการใช้เทคโนโลยี่ให้เก็บได้นานถึง 1 ปี จากเดิมเก็บได้นานแค่ 7 วัน โดยที่ “ไม่ใส่ผงชูรส” และ “ไม่ใส่สารกันเสีย” เหมือนเดิม จะเริ่มขายวันนี้ที่ร้าน “เอ็มเคสุกี้” ทุกสาขา ดูเหมือนว่าคุณฤทธิ์จะบุกตลาด “น้ำจิ้มสุกี้” อย่างจริงจัง เพราะการเพิ่มอายุสินค้าได้นานถึง 1 ปี เป็นจุดเปลี่ยนของเกม
อย่าลืมว่าตลาดน้ำจิ้มสุกี้ที่ขายในซูเปอร์มาร์เก็ต หรือร้านค้าปลีกต่างๆ มีมูลค่าน่าจะหลายพันล้านบาท นึกเล่นๆ ว่าถ้ามีน้ำจิ้มสุกี้ ตรา ”เอ็มเคสุกี้“ เข้าไปวางแข่ง ตลาดคงสะเทือน ผมตอบคุณฤทธิ์ไปสั้นๆ ด้วยความเป็นห่วง “ระวังรายได้จะมากกว่าร้านเอ็มเคนะครับ“ เป็นห่วงจริงๆ ครับ
ปรากฏว่ามีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่แสดงความยินดีที่เปิดขายแล้ว เช่น “ดีใจๆๆ รอโปรดักส์นี้มานานแล้วค่ะ”, “เจอร้าน mk เมื่อไหร่ รับรอง….เข้าไปซื้อเลยค่ะ”, “ควรทำนานแล้วคับ รอซื้อเลย”, “ส่งต่างประเทศไหมเนี่ยคืออยู่แคนาดาแต่อยากกินบ้าง” เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีหลายคนอยากให้ทำน้ำชาของเอ็มเคขายด้วย
https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_7980149