[RE: ถามคนที่ทำอาหารกินเอง]
ชอบทำกับชอบกินคำตอบไม่เหมือนกันฮะ
ชอบทำนี่จะออกแนวคลีน
ไก่ทาเกลือเข้าหม้ออบลมร้อน ฉีกผักออแกนนิคราดน้ำสลัดญี่ปุ่นสำเร็จรูป สะดวกดี
ต้มกระดูกหมูผักกาดดอง ทำหม้อใหญ่ เวลากินก็อุ่นกินเป็นซุปเปล่าๆก็ได้ กินกับข้าวก็ได้
ซอสโบโลเนส เวลากินก็แค่ต้มพาสต้า อุ่นซอสแล้วราด ขี้เกียจก็โปะหนมปังไป หรือโปะไข่ดาวราดข้าวก็ได้
แต่ถ้าเอาชอบกิน
จะเป็นเนื้อรมควัน อันนี้ใช้ฟืน เนื้อนอกสวยๆมาคลุกผงกระเทียม พริกไทยดำ ใบไทม์แห้ง ทามัสตาร์ด แล้วเข้าเตา รมควันไปเรื่อยๆ ทำสิบโมงกินบ่ายสาม
เสร็จแล้วจะกินเปล่าๆเลยก็ได้เปิดไวน์หน่อย หรือเอาไปทำยำเนื้อก็ได้อันนี้เปิดเบียร์ ทำทีละโลเพราะเสียเวลา
ถ้าว่างมากมีดองพริกกับแตงกวาเองด้วย แต่ส่วนใหญ่จะไม่ว่าง
อีกอันก็เนื้อตุ๋น อันนี้จะใช้เนื้อไทยกับเครื่องในวัว ต้มกับเครื่องยาจีน ตุ๋นไปเรื่อยๆ วันแรกงั้นๆ อร่อยวันหลังๆ