พูดถึงเหล่า PD ในรายการ show me the money 2
ออกตัวก่อนเลยว่าผมไม่ชอบพวกเพลง rap โดยเฉพาะเพลง rap สมัยนี้ (ไม่รู้เรียกว่าแนวไหน) เลยไม่ค่อยรู้จักใครในวงการเพลงนี้ รู้จักไทเทกับ Lazydox แต่บางคนเคยเห็นชื่ออย่าง younggu ตัว freddie V ก้ไม่รู้จัก แต่รู้จักวง southside ได้ฟังเพลงบ้างสมัยก่อน
.
ทีนี้ผมดูรายการมาผ่านๆ แค่ถึงรอบแบทเทิลในซีซี่นแรก ไม่เคยคิดว่าจะมาดูซีซี่นนี้ เพราะรู้สึกว่า PD คนอื่นดูจากชื่อและวีรกรรม (ชาว ss ตั้ง) แล้วน่าจะไม่เวิร์ค รวมไปถึงบางเพลงที่เคยได้ฟังของพวกที่มาเป็น PD แล้ว (นอกจากไทเทกับ southside) แล้วผมว่าดูไม่น่าจะเป็น PD ที่ดีได้ เอาจริงๆมองคนอื่นๆนอกจากพี่เดย์แล้วว่าเป็นคนแบบเกรียนๆ เก๊กๆ ตามเพลงที่เค้าออกมานั่นแหละ
.
จนผมไปตามดูรอบ audition กับรอบ ring of fire เนื่องจากมีโพสต์ของชาว ss เรื่อง lazydoxy เนี่ยแหละ ก็เลยได้เห็น PD คนอื่นเวลาพูดกับคนมาแข่ง ทัศนคติบางอย่าง การอธิบายเหตุผล การวางตัวในรายการ การเป็น PD ต้องบอกเลยว่าตรงกันข้ามกับความคิดผมมาก ตอนนี้คือนอกจาก Lazydoxy แล้ว คนอื่นผมว่าเอ้ย เค้าเจ๋งดีนะ ไม่ขอพูดถึงความเก่งเพราะไม่ได้อยู่วงการนี้ แต่การวางตัว ทัศนคติ การแนะนำติติงเค้าไม่เหมือนภาพลักษณ์ที่เราเคยคิดเลย ย้อนให้คิดว่า บางทีเค้ามีความเจ๋งซ่อนอยู่มากมายนะ แต่เค้าต้องออกเพลงที่มันขายได้มากกว่ารึเปล่า บางคนถึงไม่ดัง หรือว่าบางคนก็ดังเพราะเพลงหยาบๆ จนโดนด่า (แต่วิวดี)
.
สุดท้ายคือผมชอบ Freddie V มาก แม่มโคตรเท่ และโคตรจะเป็นผู้ใหญ่เลย ถ้าไม่ได้มาดูรายการนี้คงไม่รู้จักแก ถึงตอนนี้รู้สึกว่าความเป็น rap มากกว่า ss แรกเฉยเลย