[RE: ลาบยโส อุบล หนองคาย ร้อยเอ็ด ต่างกันยังไง]
sukyone พิมพ์ว่า:
ตัวที่ต่างน่าจะเป็นลาบดิบครับ ลาบยโสจะสับนิดนึง ใ่ส่เพลี้ยและดีแท้ขมๆ เลือดพอขลุกขลิก ลาบอุบลจะหั่นเอาเรียกว่าซอยห่าง หรือซอยแซ่ ซกเล็ก เลือดจะเยอะๆหน่อย แล้วแต่จะเรียกกัน ลาบทางขอนแก่น อุดร จะไม่ใส่เลือด (สังเกตุจากป้ายทะเบียนรถลูกค้า) บางคนจะเป็นก้อยมะนาว หรือไม่ก็ก้อยขมๆ แต่ไม่ใส่เลือดเลย
ก้อยมะนาว บ้านผมเรียกก้อยกระต่ายครับ แต่ใช้เนื้อวัวนะ 555
ปล.ขอบคุณสำหรับความรู้ ผมก็เคยสงสัย
ผมอยู่ สารคาม-ขอนแก่น