ผู้ตั้ง
ข้อความ
เข้าร่วม: 04 Sep 2013
ตอบ: 6910
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Oct 05, 2016 9:31 pm
รีวิว : Storck Aernario G1 #สุดยอดเฟรมไร้เทียมทาน
ถ้าใครอ่านรีวิวจักรยานบ่อยๆ คุณอาจจะพอรู้ว่า Storck Aernario เป็นจักรยานที่ได้รับรางวัลเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นจักรยานที่ดีที่สุดแห่งปีจาก Tour Magazine นิตยสารเทสต์จักรยานชื่อดังจากเยอรมันและอีกหลายๆ สำนักอย่าง Road.cc, Bikeradar, Cyclingweekly และ Cyclingtips

ถ้ามันดีจริงทำไมไม่สปอนเซอร์นักปั่นอาชีพ? DT เคยสัมภาษณ์มาร์คัส สตอร์ค เจ้าของแบรนด์ Storck Bicycle เมื่อสองปีก่อน เขาบอกว่า
________________________________________________________________________________________________

“ถ้าจะเอาเงินและทรัพยากรจากบริษัทเล็กๆ ที่พนักงานไม่ถึง 30 คน ไปทุ่มให้โปรทีมปีละหลายล้านยูโร ผมเอาเงินมาพัฒนาสินค้าให้ดีที่สุดดีกว่า ทำไมลูกค้าผมต้องมารับผิดชอบค่าใช้จ่ายตรงนั้นด้วย?”
________________________________________________________________________________________________

แน่นอนจักรยาน Storck ไม่ใช่แบรนด์ราคาถูก ตั้งแต่มาร์คัสเปิดบริษัทในปี 1995 Storck ขึ้นชื่อว่าเป็นบูทีคแบรนด์ประสิทธิภาพสูง DT เคยพูดถึงมาร์คัสและบริษัทของเขาหลายครั้งแล้วอ่านได้ที่ลิงก์นี้ และ ลิงก์นี้ครับ

เมื่อรู้ว่าจะได้ทดสอบจักรยานเบอร์หนึ่งในใจของรีวิวเวอร์ทั่วโลก โจทย์นี้ก็ยากทีเดียว บอกตามตรงว่าผมรู้สึก “ข้องใจ” กับสารพัดรางวัลที่ Aernario ได้มา คิดในใจว่า มันจะดีอะไรได้ขนาดนั้น? มันจะเหนือกว่าจักรยานยี่ห้ออื่นมากมายเชียวหรือ? ตอนที่เรารีวิว Storck Scenero ผมก็คิดว่ามันเป็นรถที่ดีมากๆ คันหนึ่ง นิ่ม ไหล บังคับดี แต่ยังไม่พุ่งติดเท้าถูกใจขาซิ่งเท่าไร

BiB Bike ผู้นำเข้า Storck ให้เฟรม Aernario เรามาลองหลายเดือน แล้วมันจะดีอย่างที่ว่ามั้ย? มาดูกันครับ



------ การออกแบบ

Aernario คือเฟรมแอโรหรือเปล่า? พอเห็นชื่อ “Aernario” แล้วคุณอาจจะคิดว่ามันคือจักรยานแอโรลู่ลมเหมือนที่กำลังเป็นกระแสกันตอนนี้ Storck เองก็โฆษณาว่ามันคือจักรยานแอโรด้วยการออกแบบท่อด้วยดีไซน์ ‘Sectional Aerodynamic Shaping’ แปลง่ายๆ คือถ้าคุณเอาเลื่อยหั่นเฟรมในแนวนอน (ground pararel) มันจะออกมาเป็นแบบนี้



สังเกตว่าลักษะท่อเวลาผ่าแนวนอนแล้ว ท่อต่างๆ ที่เห็นจะเป็นทรงหยดน้ำ (tear drop) ตั้งแต่ท่อนอน ท่อนั่ง ยันหางหลังครับ มาร์คัสแกเชื่อว่าลมปะทะจะเป็นลมที่ขนานพื้นเสมอ การออกแบบท่อทรงหยดน้ำที่ลู่ลมให้ขนานกับพื้นแทนที่จะตั้งฉากกับท่อนั่งเหมือนเฟรมแอโรยี่ห้ออื่นจะลด drag ได้ดีที่สุด…

แต่ผลการทดสอบในอุโมงค์ลมของ Tour Magazine ฉบับมกราคม 2014 (นิตยสารที่ให้ Aernario เป็นจักรยานยอดเยี่ยมแห่งปีนั่นหละครับ) เฟรม Aernario กลับได้ผลแอโร่แย่ที่สุดเทียบกับเสือหมอบแอโรแบรนด์อื่น (แต่คุณสมบัติอื่นๆ ดีกว่าคู่แข่งทั้งหมด) ผมเคยถามมาร์คัสตอนมาเปิดตัวเฟรม Aerfast ที่ไทยว่า ผลทดสอบคุณมันอยู่ล่างสุดของตารางเลยนะ เขาค้านว่า “ในอุโมงค์ลมอาจจะใช่ แต่เวลาใช้งานบนถนนจริง จักรยานเราลู่ลมกว่า เพราะลมไม่ได้มาจากด้านหน้าอย่างเดียว มีทั้งด้านข้าง ด้านเฉียงและลมส่ง เราตั้งใจออกแบบให้ทรงท่อลดแรงปะทะในทุกๆ ทางครับ”

ส่วนนี้จะเชื่อใครเราคงต้องตัดสินใจเอง เพราะยังไม่เคยมีใครทดสอบความลู่ลมของเฟรมในชีวิตจริงแบบเทียบกันหลายๆ ยี่ห้ออย่างมีมาตรฐานครับ แต่ที่แน่ๆ เมื่อเทียบกับเฟรมแอโร่อื่นที่ DT เคยทดสอบ Aernario จะไม่มีปัญหาเรื่องรถเป๋เพราะลมตีข้างเลย

Storck ผลิตจักรยานแต่ละไซส์แบบ ‘proportional tubing’ นั่นคือแทนที่จะใช้ท่อต่างๆ สัดส่วนเดียวกันทั้งหมดทุกไซส์ (เช่นความหนาของท่อและการเลย์อัปชั้นคาร์บอน) Storck เลือกออกแบบท่อของแต่ละไซส์ให้พอดีกับขนาดของผู้ปั่น ผลที่ได้คือจักรยานไซส์ใหญ่สุดไปจนถึงเล็กสุดจะได้ฟีลลิ่งการปั่นเหมือนกันทั้งหมด ไม่มีอาการไซส์ใหญ่ย้วย ไซส์เล็กแข็งกระด้าง แต่ก็ทำให้ต้นทุนการผลิตสูงขึ้นด้วย เป็นอะไรที่แบรนด์คู่แข่งเริ่มใช้ในการผลิตแล้วเหมือนกัน

เฟรมทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งหมด รวมถึงห้องกระโหลกและดรอปเอาท์ กระโหลกใช้ขนาด Pressfit 86.5 น้ำหนักเฟรมเริ่มต้นที่ 890 กรัม ตะเกียบหนัก 300 กรัม เฟรมซ่อนสายเกียร์และเบรค ใช้หลักอานขนาด 31.6mm รองรับเกียร์ไฟฟ้า

อีกจุดเด่นของเฟรม Aernario คือระบบรัดหลักอาน ซึ่งเป็นลักษระ seat-pin ซ่อนอยู่ใต้ท่อนอน นอกจากจะลดน้ำหนักเพราะไม่ต้องใช้รัดหลักอานต่างหากแล้วยังดูเรียบร้อยเพราะซ่อนอยู่ในตัวเฟรม เมื่อไม่ต้องมีรัดหลักอานต่างหากแล้ว ผู้ผลิตสามารถลดความยาวของท่อนั่ง (seat tube) ทำให้ชักหลักอานได้สูง หลักอานเลยมีระยะให้ตัวมากขึ้น (flex) กระจายแรงสะเทือนจากถนน ปั่นได้สบายขึ้น

Storck ใช้ดรอปเอาท์แนวนอน เหมือนจักรยานลู่ เขาอ้างว่ามันช่วยให้ออกแบบช่วงหางหลังได้สติฟขึ้น อาจจะดีจริงอย่างที่เขาบอกครับ แต่ปัญหาคือเวลาจะถอดใส่ล้อเพื่อเอาขึ้นรถยนต์หรือลงกระเป๋ามันจะไม่สะดวกเหมือนดรอปเอาท์แนวตั้ง ต้องใช้มือช่วยจนเปื้อน


Storck เป็นผุ้ผลิตรายแรกที่ผลิตตะเกียบจักรยานคาร์บอน ตะเกียบ Stiletto คู่นี้หนัก 300g เท่านั้น


ระบบรัดหลักอานที่ซ่อนในลักษณะ seat pin เพิ่มพื้นที่ให้หลักอานให้ตัวได้มากกว่าปกติ

------ มิติรถ (Geometry)




เฟรม Aernario องศารถค่อนข้างซิ่ง ท่อคอสั้นและท่อนอนยาวกว่าปกติ ไซส์ 51cm ที่เราทดลอง ท่อนอนยาวถึง 538mm (และ effective top tube ปาไป 551mm!) นั่นหมายความว่าคุณต้องใช้สเต็มสั้นกว่าปกติที่เคยใช้เพราะระยะ reach ยาวกว่าเฟรมยี่ห้ออื่น จากปกติผมใช้สเต็มประมาณ 100mm คันนี้ใช้สเต็มแค่ 80mm ถ้าเซ็ตได้ลงตัวแล้วมันจะให้ฟีลที่มั่นคงมาก เป็นเอกลักษณ์ของจักรยาน Storck ทุกรุ่น

ดูในชาร์จ ท่อคอ Aernario อาจจะดูต่ำ (size 51, 115mm!) แต่สังเกตว่า stack ไม่ได้ต่ำ (ลองเปิดตาราง geometry ยี่ห้ออื่นเทียบดูครับ) เพราะตะเกียบ Storck ยาวกกว่าแบรนด์อื่นประมาณ​ 12mm บวกกับองศาท่อคอที่ค่อนข้างชัน

จะเห็นว่า Storck ฟิตไม่ค่อยเหมือนจักรยานยี่ห้ออื่น ถ้าคุณซื้อ Storck ต้องเช็คกับฟิตเตอร์ดีๆ ก่อนครับ จากที่ทดสอบทั้งหมด 3 คัน ผมได้ลองไซส์ 47 2 คัน (Scenero G2, Visioner C) และไซส์ 51 1 คัน (Aernario) ความสูง 165cm, Inseam 78cm แต่แขนยาวกว่าคนสูงเท่ากัน และชอบ handling ของไซส์ 51 มากกว่า ท่าปั้นก้มเหยียดและคุมรถได้นิ่งกว่าไซส์ 47



------ ประสิทธิภาพ

จักรยานคันที่ทดสอบมากับชุดเกียร์ Shimano Dura-Ace 9000 หลักอาน UNO คาร์บอน, แฮนด์คาร์บอน และสเต็มอลูจาก Syntace ล้อ Campagnolo Zonda กับยาง Specialized S-Works Turbo Cotton คันนี้เรามีโอกาสได้ปั่นร่วม 3 เดือนเต็มในทุกสภาพเส้นทาง รวมถึงได้ใช้ลงแข่ง 3 รายการครับ

ความพุ่ง: 5/5

มีจักรยานไม่กี่คันที่เวลาคุณได้ลองปั่นแล้วจะอดยิ้มไม่ได้ และ Storck Aernario เป็นหนึ่งในนั้น ไม่ใช่เฟรมที่เบาที่สุดในตลาดตอนนี้แต่รู้สึกได้ทันทีตั้งแต่กดลูกบันไดแรกว่ารถคันนี้เร่งได้ดี กดแล้วติดเท้ามากๆ จะออกแรงมากหรือน้อยเฟรมก็ตอบสนองรวดเร็วทันใจ

เฟรมให้ความรู้สึกว่องไว คล่องตัวกว่าที่คาด โดยเฉพาะเวลากดกระแทกขึ้นเขา รู้สึกปั่นขึ้นได้เรื่อยๆ ชวนให้คนปั่นอยากลุกขึ้นกระทืบบันไดแรงๆ อาการหน่วงไม่มีให้เห็น ตรงนี้ทำได้ดีกว่าเฟรมรุ่นน้องอย่าง Scenero และ Visioner C อย่างเห็นได้ชัดในเส้นทางเดียวกัน (ขึ้นเขาใหญ่ฝั่งด่านปราจีน) เป็นเฟรมที่ขึ้นเขาสนุกมากครับ

การควบคุม: 5/5

เช่นเดียวกับเฟรม Scenero G2, Storck เป็นรถที่ให้ความรู้สึกมั่นคงที่สุดที่ DT เคยทดสอบ เข้าโค้งคมถูกใจขาซิ่งแต่ไม่มีอาการส่าย ถ้าจะให้อธิบายแบบเห็นภาพชัดๆ คือมันทำให้เรารู้สึกว่าเราลงเขาช้าลง (แต่จริงๆ ความเร็วไม่ได้ลดลง)

ฟีลลิ่งนี้มาจาก geometry ของรถที่เป็นเอกลักษณ์ ท่อนอนยาว ระยะ reach ยาว กับองศาท่อคอชันทำให้จุดศูนย์ถ่วงผู้ปั่นอยู่ต่ำ คุมรถได้มั่นคง, fork rake ที่สั้นกว่ายี่ห้ออื่นช่วยเพิ่มระยะ trail ทำให้รถนิ่งที่ความเร็วสูง และเชนสเตย์สั้นกว่าทุกแบรนด์ในตลาดทำให้ช่วงหลังรถสติฟถ่ายแรงเข้าโค้งได้คมกริบ ที่ทำเชนสเตย์สั้นได้ก็เพราะใช้ดรอปเอาท์แบบแนวนอนนั่นเอง

รวมกันแล้วเลยได้รถที่ handling สมบูรณ์แบบ เข้าโค้ง ลงเขาได้นิ่ง รู้สึกเราอยู่ในความควบคุมตลอดเวลา แต่อาจจะไม่ถูกจริตคนที่ชอบรถหน้าไวแบบฟีลรถสปอร์ตครับ

ความสบาย: 4.5/5

การจะออกแบบจักรยานให้สติฟตอบสนองแรงกดดี แต่เฟรมก็ให้ตัว ลดความสะเทือนได้ด้วยนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย รถแข่งส่วนใหญ่อาจจะสติฟ แต่ก็ต้องยอมเสียเรื่องความสบายไปบ้าง Storck Aernario ก็เช่นกัน ไม่ใช่รถที่ “นิ่ม” ที่สุด แต่นิ่มมากในบรรดาเฟรมแข่ง บริเวณท่อคอ (headtube) ค่อนข้างแข็ง แต่ไม่ถึงกับกระด้างมือ

ถ้าอยากได้ความสบายสูงสุด แนะนำให้ใช้หลักอานและแฮนด์คาร์บอน…เฟรมราคาขนาดนี้จะไม่ใช้อะไหล่คาร์บอนก็กะไรอยู่

อะไหล่ส่วนอื่นคงไม่ลงรายละเอียดอะไรมาก กรุ๊ป Dura-Ace สับเปลี่ยนเกียร์ได้สมบูรณ์แบบ เร็ว แม่นยำ ฟีลลิ่งและแรงเบรคเป็นมาตรฐานของวงการ น่าเสียดายว่าไม่ได้ลองเฟรมกับล้อคาร์บอนดีๆ ถ้าได้ล้อน้ำหนักเบายาง tubular คงขี่สนุกกว่านี้ครับ



------ สรุป: ไร้เทียมทาน

จากที่สงสัยตั้งแง่ว่ามันจะเป็นเฟรมที่ขี่ดีจนได้รางวัลมากมายอะไรขนาดนั้น เทสต์กันเต็มที่ 3 เดือนก็พอเข้าใจว่าทำไมครับ Storck Aernario เป็นเฟรมที่ครบเครื่องในแบบที่น้อยเฟรมจะทำได้ ตอบสนองแรงกดดีเยี่ยม ออกตัวแบบพุ่งติดเท้า บังคับมั่นคง และขี่สบายไม่สะเทือนเหมือนเฟรมแข่งอื่นๆ

จุดเด่นที่สุดของ Aernario ไม่ใช่ความพุ่ง แต่เป็นเรื่องการบังคับควบคุมที่นิ่งและคม โดยรวมแล้วเป็นเฟรม all-round ที่ดีที่สุดที่ DT เคยทดสอบมาครับ ถึงจะไม่ใช่จักรยานที่แล่นใน Tour de France แต่การันตีได้เลยว่าประสิทธิภาพไม่เป็นรองเฟรมไหนๆ ในวงการโปร

ทั้งนี้ทั้งนั้น เฟรมจะดีแค่ไหนก็ไม่สามารถตอบโจทย์ทุกคนได้ Aernario มีองศาท่าปั่นยืดและต่ำ เจ้าของรถควรจะมีความยืดหยุ่นและแข็งแรงสักหน่อยเพื่อให้ขี่ได้สนุกที่สุด ถ้าจะซื้อ ก็แนะนำให้ไปทำฟิตติ้งก่อนครับ

แน่นอนว่าประสิทธิภาพขนาดนี้ก็มากับราคามหาโหดเช่นกัน เฟรมเซ็ตราคาตั้ง 189,000 บาท ทำให้ Storck Aernario เป็นหนึ่งในเฟรมเซ็ตเสือหมอบที่แพงที่สุดในตลาดตอนนี้ เฟรมไม่มีลวดลายให้เลือกมาก โลโก้สัญลักษณ์ต่างๆ ก็อาจจะไม่ถูกใจหลายๆ คน (น่าจะเป็นแบรนด์เดียวที่กล้าใช้ฟอนต์แบบ Serif!! มาร์คัสแกบอกว่ามัน “คลาสสิค” ดี…) เฟรมเป็นสีขาวด้านซึ่งเลอะง่ายและทำความสะอาดยาก* ดรอปเอาท์แนวนอนก็กวนใจเวลาที่ต้องถอดล้อหลังบ่อยๆ ข้ออ้างเรื่องความลู่ลมก็ยังเป็นที่ถกเถียงอยู่ และราคาขนาดนี้เราหวังว่าน้ำหนักเฟรมน่าจะน้อยกว่านี้สักนิดนึงเมื่อเทียบกับคู่แข่งรุ่นใหม่ๆ ในตลาดครับ

*ในปี 2016 Storck Aernario G1 เปลี่ยนชื่อเป็น Aernario Pro G1 และเคลือบเฟรมแบบบเงา gloss ซึ่งน่าจะลดปัญหาการทำความสะอาดได้ คันที่เราลองเป็นรุ่นปี 2014 ครับ

ราคาเฟรมเซ็ต: 189,000

ตัวแทนจำหน่าย: BiB Bike Thailand

Official Site: www.storckworld.com

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก DuckingTiger ด้วยครับผม

- Gallery

Spoil
 


________________________________________________________________________________________________

ผมขอเพิ่มเติมและรีวิวโดยส่วนตัวนะครับ เฟรม AERNARIO ตัวนี้เป็นเฟรมที่ดีมากๆครับ ได้ลองปั่นแล้วรู้สึกว่ามันดีจริงๆ สำหรับใครที่มีงบ ผมแนะนำให้มองเฟรมตัวนี้เป็น1ในตัวเลือกด้วยเลยครับ ส่วนตัวสีดำเป็นแบบ Platinum ราคาเฟรมก็สามารถซื้อ Honda Civic ได้1ครับครับ ฮ่าๆๆๆ
________________________________________________________________________________________________

เข้าร่วม: 12 Aug 2014
ตอบ: 2922
ที่อยู่: Heart Pirates
โพสเมื่อ: Wed Oct 05, 2016 9:34 pm
[RE: รีวิว : Storck Aernario G1 #สุดยอดเฟรมไร้เทียมทาน]
ราคาเฟรมเซ็ต: 189,00

นี่ขนาดไมม่รวมล้อหน้าลัง เบลค เกียนะเนี่ย
0
0

เข้าร่วม: 05 Aug 2008
ตอบ: 18846
ที่อยู่: ปาปัวนิวกีนี
โพสเมื่อ: Wed Oct 05, 2016 9:44 pm
[RE: รีวิว : Storck Aernario G1 #สุดยอดเฟรมไร้เทียมทาน]


ขนลุกเลยเจอราคา...
0
0
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 40874
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Oct 05, 2016 9:55 pm
[RE: รีวิว : Storck Aernario G1 #สุดยอดเฟรมไร้เทียมทาน]
อยากได้ แต่ราคา
0
0
เข้าร่วม: 24 Mar 2009
ตอบ: 9666
ที่อยู่: Germany
โพสเมื่อ: Wed Oct 05, 2016 10:39 pm
[RE: รีวิว : Storck Aernario G1 #สุดยอดเฟรมไร้เทียมทาน]
จขกท ปั่นจักรยานด้วยแน่ๆ
1
0
Balenciaga

เข้าร่วม: 04 Sep 2013
ตอบ: 6910
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Oct 05, 2016 11:10 pm
[RE: รีวิว : Storck Aernario G1 #สุดยอดเฟรมไร้เทียมทาน]
Terre Replica พิมพ์ว่า:
จขกท ปั่นจักรยานด้วยแน่ๆ  


ใช่ครับ ปั่นหมอบอยู่
0
0
เข้าร่วม: 22 Sep 2009
ตอบ: 514
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Oct 05, 2016 11:10 pm
[RE: รีวิว : Storck Aernario G1 #สุดยอดเฟรมไร้เทียมทาน]
รุ่นพี่ในกลุ่มก็ใช้อยู่แกบอกว่าดีจริงๆ ถึงขั้นขายซุปเปอร์ซิกอีโวไฮม็อดทิ้งกันเลยทีเดียว ว่ากันว่าเฟรมแบรนด์นี้ราคามาจากคุณภาพจริงๆเพราะการตลาดเค้าน้อย เลยเอางบมาลงที่คุณภาพของเฟรมหมด แต่ส่วนตัวเห็นราคาขายต่อแล้วทำใจไม่ได้จริงๆ จะหามาลองบ้างก็ไม่เคยมีมือ2ไซส์ตัวเองหลุดมาบ้างเลย สุดท้ายก็หันมาคบกับน้องหมาตามเดิม
0
0

เข้าร่วม: 22 Sep 2009
ตอบ: 514
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Oct 05, 2016 11:16 pm
[RE: รีวิว : Storck Aernario G1 #สุดยอดเฟรมไร้เทียมทาน]
✪ Saitama サイタマ พิมพ์ว่า:
ราคาเฟรมเซ็ต: 189,00

นี่ขนาดไมม่รวมล้อหน้าลัง เบลค เกียนะเนี่ย  


ราคาเฟรมตัวท้อปๆของแต่ละค่ายก็ราคาประมานนี้ทั้งนั้นแหละฮะ แสนปลายๆ

ปล.เมื่อวานก่อนเซเวโล่เพิ่งเปิดตัวp5ตัวใหม่ไป คอมพรีทแล้ว520k หรือไม่ก็ลองไปเสิชหาราคาเฟรม เซเวโล่ อาซีเอ ดูนะฮะ นี้คือเฟรมที่ซื้อมาใช้งานจริงๆกันนะฮะไม่ใช่ซื้อสะสม
0
0

เข้าร่วม: 11 Feb 2016
ตอบ: 4356
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Oct 05, 2016 11:25 pm
[RE: รีวิว : Storck Aernario G1 #สุดยอดเฟรมไร้เทียมทาน]
ผมยังเรียนอยู่ ก้มหน้าก้มตาปั่น tarmac sl2 ต่อไป ฮ่าๆ งบน้อยเน้นอัพแรง
1
0
#Liverpool
#i'm Lapierre
#My Gear :: Lapierre Xelius Efi Ultimate FDJTeam
เข้าร่วม: 24 Mar 2009
ตอบ: 9666
ที่อยู่: Germany
โพสเมื่อ: Thu Oct 06, 2016 12:25 am
[RE: รีวิว : Storck Aernario G1 #สุดยอดเฟรมไร้เทียมทาน]
Nattanatk พิมพ์ว่า:
Terre Replica พิมพ์ว่า:
จขกท ปั่นจักรยานด้วยแน่ๆ  


ใช่ครับ ปั่นหมอบอยู่  

เหมือนกันครับ หมอบบ้านนอกๆ ไม่เคยไปปั่นตะกายเลนเลยผม
1
0
Balenciaga

เข้าร่วม: 04 Sep 2013
ตอบ: 6910
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 06, 2016 12:53 am
[RE: รีวิว : Storck Aernario G1 #สุดยอดเฟรมไร้เทียมทาน]
Terre Replica พิมพ์ว่า:
Nattanatk พิมพ์ว่า:
Terre Replica พิมพ์ว่า:
จขกท ปั่นจักรยานด้วยแน่ๆ  


ใช่ครับ ปั่นหมอบอยู่  

เหมือนกันครับ หมอบบ้านนอกๆ ไม่เคยไปปั่นตะกายเลนเลยผม  


ผมก็ไม่เคยนะ ผมชอบปั่นออกถนนเลย มันระทึกดี
0
0
เข้าร่วม: 24 Mar 2009
ตอบ: 9666
ที่อยู่: Germany
โพสเมื่อ: Thu Oct 06, 2016 10:18 am
[RE: รีวิว : Storck Aernario G1 #สุดยอดเฟรมไร้เทียมทาน]
Nattanatk พิมพ์ว่า:
Terre Replica พิมพ์ว่า:
Nattanatk พิมพ์ว่า:
Terre Replica พิมพ์ว่า:
จขกท ปั่นจักรยานด้วยแน่ๆ  


ใช่ครับ ปั่นหมอบอยู่  

เหมือนกันครับ หมอบบ้านนอกๆ ไม่เคยไปปั่นตะกายเลนเลยผม  


ผมก็ไม่เคยนะ ผมชอบปั่นออกถนนเลย มันระทึกดี  

(5555
0
0
Balenciaga

เข้าร่วม: 18 Dec 2005
ตอบ: 18
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Oct 06, 2016 2:01 pm
[RE: รีวิว : Storck Aernario G1 #สุดยอดเฟรมไร้เทียมทาน]
อยากรู้ว่า Aernario ในเรื่องการกดกระชาก ยิง เป็นยังไงบ้างครับ
ตอนนี้ใช้ Aerfast อยู่ อยากได้เฟรมที่กระชากมันส์ๆ ยิงมันส์ๆ อีกสักลำ
0
0